Vika til jóla! | Still looking for Christmas presents?

SkrimslaPakkiJol2013AslaugJ

♦ Jól 2013: Miðbær Reykjavíkur er hátíðlegur þessa dagana: hvítur snjór og ljósadýrð um strætin öll. Það er upplagt að gera sér ferð í bæinn, kíkja á jólamarkaðinn á Ingólfstorgi og koma svo við í Aðalstræti 10 og líta á sýninguna „Jólapakkinn minn …“ á Skörinni, sýningarrými Handverks og hönnunar. Ég skrifað um þátttökuna og hugmyndina á bak við jólapakkana mína hér.

♦ Christmas 2013: Reykjavík downtown is is just the right set for Christmas these days: with white snow falling and colorful lights in every street. Here’s my tip to get you in the right mood: Take a stroll down Laugavegur and Austurstræti, go visit the Christmas market at Ingólfstorg, and then, just by, in Aðalstræti 10 (Kraum) – see the exhibition „Jólapakkinn minn …“ (My Christmas Parcel) at Craft and Design. I’m participating with two parcels and you can read more about it all here.

♦ Jólagjafir: Hvað sem um jólabókaflóðið má segja, þá er vönduð bók ævinlega góð jólagjöf. Það er með ólíkindum hvað rúmast í einum litlum ferköntuðum pakka: Heill heimur opnast! Ég bendi öllum, sem annt er um andlega heilsu og vitsmunalegt ástand sinna nánustu, að gefa góða bók í jólagjöf. Þar er eitthvað fyrir alla: Bókatíðindin má lesa hér. Svo bendi ég á að skrímslabækurnar eru til á nokkrum tungumálum, þær má kaupa víðsvegar á netinu og senda til erlendra vina og ættingja. Sjá lista yfir nokkra bókavefi hér fyrir neðan. Njótið bóka um jólin!

♦ Christmas gifts: “The Book Flood before Christmas” in Iceland has its pros and cons, but I still can think of no better present than a book. In a good book you can find all the other things you want for Christmas: Peace, love, happiness, good health … In fact, reading is important for your mental health! So go book shopping!

And then my totally egocentric tip: What about picturebooks for your youngest friends and family members? You can shop the books in the Monster series online, in several different languages (and more coming soon!) See the list below!

Íslenska / Icelandic:  |  Forlagid.is  |  Eymundsson.is  |  Boksala.is  |
Danska / Danish:  |  ArnoldBusck.dk  | Willamdam.dk  |
Færeyska / Faroese:  |  Bokhandil.fo  |
Franska / French:  |  Amazon.fr  | Circonflexe.fr  |
Sænska / Swedish:  |  Cdon.se  |  Adlibris.com  |  Bokus.com  |  Bokia.se  |
Norska / Norvegian (nn, bm):  |  Tanum.no  |  Bokkilden.no  |  Haugenbok.no  |
Spænska / Spanish:  | Amazon.com  |
Kínverska / Chinese:  |  Amazon.cn  |
Finnska / Finnish:  |  Pienikarhu.fi  |

Note also, in Danish / Faroese / Swedish / Greenlandic – in same stores: Ég vil fisk!